Chuyện Rớ

“Rớ chồ” – nghe thì lạ mà rất là quen. Nhiều thực khách thắc mắc “Rớ chồ” là gì?. Thiệt ra nó quen lắm, nhưng mà mình thường thấy chứ mình chưa nghe. Rớ chồ là mành lưới lớn, được gắn vào các cọc gỗ được neo ở giữa sông để bắt cá. Nghề này có ở Hội An từ rất lâu rồi, và nó ăn sâu vào tiềm thức những con người miền Trung. Hình ảnh chiều hoàng hôn vàng ươm trải xuống những chiếc rớ dọc theo dòng sông Thu Bồn là ý tưởng đằng sau của nhà hàng Rớ – Ẩm Thực Đồng Quê.

Rớ – Ẩm Thực Đồng Quê mong muốn lưu giữ và truyền tải khoảnh khắc tuyệt vời và ấm cúng đó đến thực khách. Từ những món ăn đồng quê là thế mạnh của Rớ đến không gian thân thiện ấm cúng hay phong cách phục vụ chuyên nghiệp của từng nhân viên. Tất cả những điều đó được thiết kế với một sứ mệnh duy nhất là tạo nên khoảnh khắc “thảnh thơi” cho từng thực khách.

Món ăn đồng quê thì thân thuộc nhưng lại vô cùng đa dạng, đặc sắc và “khó nấu”. Để có thể truyền tải hương vị đồng quê đúng nghĩa, Rớ phải đảm bảo nhiều yêu cầu khác nhau về nguyên liệu, đầu bếp, công thức. Đầu tiên là nguyên liệu, món ăn đồng quê không chỉ gói gọn ở hải sản mà bao gồm rất nhiều nguyên liệu khác nhau như: ốc, gà, ếch, cá lóc, cá chình, cá lăng, bồ câu, heo mọi, nai,… Đa dạng nguyên liệu đồng nghĩa với việc đầu bếp phải có kinh nghiệm xử lý nguyên liệu tốt để khắc phục những nhược điểm đặc trưng của từng loại nguyên liệu. Sau đó là nhà hàng phải có công thức chế biến phù hợp với từng nguyên liệu để có thể tận dụng “hương” và “vị” này để tạo nên từng món ăn có nét đặc trưng riêng.

Rất may mắn, Rớ được hợp tác với Đầu bếp Nguyễn Văn Lập – Iron Chef 2013. Anh có niềm đam mê, kiến thức tuyệt vời và cùng mong muốn truyền tải hương vị của những món ăn đồng quê ba miền đến nhiều thực khách. Thực đơn Rớ được anh xây dựng và dày công điều chỉnh công thức để có được những món ăn đặc sắc, đáp ứng được khẩu vị của những thực khách sành ăn nhất.

Ngoài phục vụ thực khách và nhóm thực khách như gia đình, bạn bè, đồng nghiệp; Không gian Rớ còn được thiết kế để tổ chức sự kiện họp mặt, thôi nôi, sinh nhật cho đa dạng số lượng khách với nhiều dịch vụ đi kèm như trang trí tiệc, âm thanh,… Rớ cũng là đơn vị hợp tác tuyệt vời để đón tiếp các đoàn khách du lịch từ khắp mọi nơi ghé đến Đà Nẵng muốn trải nghiệm sự đặc sắc của ẩm thực địa phương.